Các chú ý khi lắp định vị xe ô tô

Các chú ý khi lắp định vị xe ô tô

Hoạt động của các thiết bị định vị ô tô giúp chủ xe theo dõi và giám sát vị trí cũng như hành trình di chuyển của các dòng xe. Do đó, đây là thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe, đặc biệt là xe đường dài, xe chuyên chở hành khách, hàng hóa. Cùng TTAS khám phá cách lắp định vị xe ô tô chuẩn nhất 2023

Vai trò của việc lắp thiết bị định vị ô tô? 

  • Giúp chủ xe giám sát và quản lý được tốc độ, vị trí, trạng thái của xe ở bất kỳ đâu, miễn thiết bị điện thoại, laptop có kết nối Internet. 
  • Xem lại lộ trình hoạt động của xe trong quá khứ, xem lại thời gian lái xe thực tế trong ngày. Đồng thời giúp báo cáo tốc độ đi của xe, thời gian dừng/ đỗ xe, báo cáo năng lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe. 
  • Giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát  số lượng xe lớn mà chỉ cần duy nhất một nhân viên, cắt giảm chi phí nhân sự, gia tăng lợi nhuận. 
  • Khả năng chống trộm cắp tài sản tốt, chống trộm cắp xe khi kinh doanh với những doanh nghiệp lớn. 
  • Cảnh báo xe với những nguyên nhân không đáng có như: đi vào đường cấm, chạy quá tốc độ, đoạn đường ngược chiều…

Cách lắp thiết bị định vị ô tô chuẩn nhất

Bước 1: Xác định thiết bị định vị ô tô 

Việc đầu tiên bạn cần xác định loại thiết bị định vị ô tô mà bạn muốn sử dụng để phù hợp với phương tiện, như loại thiết bị có dây hoặc không dây, chạy bằng pin hay chạy bằng nguồn điện từ ô tô đó. Thông thường, việc lắp đặt thiết bị không dây sẽ dễ dàng hơn vì bạn không cần phải kết nối thiết bị hệ thống điện trên xe.

Bước 2: Kiểm tra thiết bị 

Sau khi đã cân nhắc và lựa chọn được thiết bị phù hợp, bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị đã có đầy đủ bộ phận đi kèm hay chưa, thẻ Sim xem đã đăng ký các gói cước data 3G, 4G chưa (nếu có), sau đó tiến hành lắp thẻ SIM vào thiết bị giám sát ô tô.

Bước 3: Kiểm tra thiết bị bằng pin, bằng điện

Đối với một số dòng thiết bị có kết nối thiết bị định vị GPS xe ô tô vào nguồn điện của xe, hãy đọc hướng dẫn kỹ để lắp đặt đúng. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị được hỗ trợ bởi hệ thống pin, hãy lắp pin và bật nó lên.

Bước 4: Chọn vị trí phù hợp để lắp

Trước khi lắp, chủ xe cần xác định các vị trí lắp đặt thiết bị định vị ô tô sao cho đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn giữ được thẩm mỹ. Cần lắp ở các vị trí thoáng, chắc chắn để không bị ảnh hưởng đến sóng và chống bị va đập. Kiểm tra đèn tín hiệu trên thiết bị xem đã hoạt động chưa. Nếu đèn tín hiệu chưa sáng lên, bạn cần phải kiểm tra lại bước 3

Bước 5: Cài đặt phần mềm của thiết bị để giám sát

Mỗi thiết bị đều có các phần mềm giúp chủ xe giám sát trực tuyến thuận tiện và dễ dàng. Vậy nên ngay sau khi lắp xong định vị ô tô, chủ xe cần tiến hành cài đặt phần mềm định vị mà thiết bị đó áp dụng trên điện thoại, máy tính cá nhân hoặc laptop của mình. Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn chỉ cần đăng nhập hệ thống định vị toàn cầu và xác định vị trí của ô tô một cách thật đơn giản

Nên lắp thiết bị định vị ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Thiết bị định vị TAS100 là thiết bị định vị GPS toàn cầu hàng đầu tại Việt Nam, được sản xuất và lắp ráp bởi các linh phụ kiện nhập khẩu chính hãng tại các nước như Mỹ, Taiwan,... có chứng nhận CO/CQ rõ ràng.

Thiết bị định vị giám sát hành trình TAS100 có chức năng sử dụng sim 4G đáp ứng mọi tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ GTVT (QCVN2014/BGTVT) đăng kiểm xe,  kiểm định xe, cấp phù hiệu vận tải. Thiết bị có khả năng nâng cấp tự động từ xa, chúng tôi sẽ nâng cấp thiết bị từ xa khi có những yêu cầu mới của Bộ GTVT. 

 

TAS100 là thiết bị duy nhất trên thị trường sử dụng cả 2 hệ vệ tinh GPS của Mỹ và GLONASS của Nga cho vị trí chính xác chong trom xe, giúp việc định vị giám sát xe tải được tốt hơn và quan trọng là chống được thiết bị phá sóng GPS (khi bị phá sóng GPS thiết bị vẫn giám sát hành trình bình thường vì vẫn còn sóng Glonass).

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://ttas.vn/products/tas100-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-hop-chuan 

Gọi ngay HOTLINE 1900.636.792, SDT 0918.120.555 hoặc liên hệ qua Email TTAS@TTAS.VN  để được tư vấn và lắp đặt miễn phí

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang