Camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải theo đúng tiêu chuẩn

Camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải theo đúng tiêu chuẩn

Camera nghị định 10 là một trong những phương tiện hỗ trợ an toàn giao thông đáng tin cậy trên xe khách và xe tải khi di chuyển trên đường bộ. 

Vậy camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải theo đúng tiêu chuẩn là như thế nào? Tìm hiểu ngay cùng TTAS qua bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu camera nghị định 10 là gì?

Camera nghị định 10 là gì? Camera nghị định 10 là một loại camera giám sát đảm bảo đáp ứng được 7 tiêu chuẩn được quy định bởi Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam về phương tiện giao thông đường bộ. 

Khoản 2 điều 13, khoản 2 điều 14 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định trước ngày 01/7/2021 cụ thể như sau: 

  • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe đầu kéo, container phải lắp camera để ghi lại, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe di chuyển, tham gia giao thông.

  • Xe ô tô hiện đang kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên đều phải lắp camera đúng quy định để đảm bảo gh lại và lưu trữ hình ảnh trên xe trong quá trình di chuyển, tham gia giao thông.

Camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải có tác dụng như thế nào?

Camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải là một trong những phương tiện hỗ trợ an toàn giao thông. Cụ thể, camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải sẽ có những tác dụng sau:

Giúp tài xế quan sát được toàn bộ diện tích phía sau của xe

Camera nghị định 10 được lắp đặt ở vị trí phù hợp để quan sát được toàn bộ diện tích phía sau của xe, đặc biệt là các góc khuất mà tài xế không thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Nhờ đó, tài xế có thể quan sát được những vật cản, người đi bộ hay các xe cộ khác đang tiến đến phía sau và đưa ra các quyết định lái xe an toàn hơn.

Hạn chế tai nạn giao thông

Nhờ việc quan sát được toàn bộ diện tích phía sau của xe, tài xế có thể tránh được những tình huống nguy hiểm và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do quan sát kém hoặc không quan sát được vật cản phía sau khi điều khiển xe.

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Khi vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa trên xe, việc đảm bảo an toàn cho chúng là rất quan trọng. Camera nghị định 10 cho xe khách và xe tải giúp tài xế quan sát được toàn bộ diện tích phía sau của xe, giảm thiểu nguy cơ va chạm, va quệt, đảm bảo an toàn cho hành khách và hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Camera nghị định 10 của TTAS đáp ứng được những tiêu chuẩn nào?

Camera nghị định 10 của TTAS đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn đúng kỹ thuật và đúng yêu cầu của pháp luật, cụ thể bao gồm:

Camera góc rộng hợp chuẩn

Với hai mắt camera góc rộng, camera nghị định 10 của TTAS quay được toàn cảnh xung quanh hành trình với chất lượng video FULL HD và khả năng chống rung, chống sốc tuyệt đối. 

Camera được tích hợp sim 4G và phát Wifi tốc độ cao, đồng thời tích hợp định vị GPS giúp theo dõi và giám sát hành trình của xe một cách thuận tiện nhất.

Tính năng lọc video

Camera nghị định 10 của TTAS còn có tính năng lọc video theo sự kiện, ví dụ như khi có khách lên xuống xe, xe dừng/ mở cửa, giúp chủ xe dễ dàng quản lý hành khách trên xe. 

Tính năng này cũng giúp chủ xe có thể xem lại các đoạn video nổi bật mà không cần phải xem lại toàn bộ hành trình, từ đó đảm bảo an ninh và an toàn cho hành trình di chuyển của phương tiện.

Định dạng file video và thông tin đi kèm của camera TTAS

Định dạng file video của camera nghị định 10 xuất ra phải rõ ràng, sắc nét và chuẩn .mp4, H.264 hoặc H.265. 

Bên cạnh đó, mọi thông tin đăng ký biển kiểm soát xe, tọa độ, địa điểm và thời gian đều được cung cấp kịp thời và chính xác đúng quy định của NĐ10.

Việc sử dụng camera nghị định 10 TTAS sẽ đem lại nhiều lợi ích cho tài xế nói riêng và đơn vị vận tải nói chung. Do đó bạn cần phải thực hiện đúng pháp luật cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng cách sử dụng camera NĐ10 của chúng tôi. 

Liên hệ để biết thêm chi tiết và báo giá, vui lòng gọi 0918 120 555 / 1900636792 hoặc inbox fanpage! 

Fanpage: https://www.facebook.com/TTAScompany/

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang