CÁCH CÀI ĐỊNH VỊ TRÊN ĐIỆN THOẠI

CÁCH CÀI ĐỊNH VỊ TRÊN ĐIỆN THOẠI

H

Phần mềm định vị theo dõi trên điện thoại cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn

Nếu chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị mất cắp thì làm thế nào để định vị và tìm lại smart phone của mình?. Trong bài viết này, định vị TTAS sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách cài đặt định vị trên điện thoại để bạn có thể quản lý người được theo dõi hay tìm lại chiếc điện thoại khi bị mất cắp. Về cơ bản, một phần mềm định vị hợp chuẩn theo dõi diện thoại sẽ phải mua bản quyền nhưng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt định vị trên điện thoại chỉ cần đăng nhập vào email và theo dõi vị trí.
=> Có thể bạn quan tâm: Cách cài định vị theo dõi điện thoại

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐỊNH VỊ TRÊN ĐIỆN THOẠI

Bước đầu tiên để có thể định vị được điện thoại Android của bạn thì bạn cần chuẩn bị như sau:

- Thiết bị của bạn được cập nhật phiên bản Android phải từ Android 2.2 trở lên.

- Kích hoạt GPS và (mạng dữ liệu di động hoặc Wifi).

- Phải có cho mình 1 tài khoản google (gmail)

Để có thể định vị được điện thoại của mình thì bạn cần chắc chắn là đã bật Quản Lý thiết bị Android trên phần cài đặt của máy. Để kiểm tra bạn thực hiện:

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn Bảo mật.

Bước 3: Chọn "Quản trị viên thiết bị".

Bước 4: Tiếp tục tích vào ô "Quản lí thiết bị Android".

Vậy là hoàn tất các bước trên điện thoại. Phần tiếp theo sẽ thực hiện mở Android Device Manager.

Cách cài đặt định vị cho điện thoại đến đây coi như thành công bước đầu, chúng tôi chia làm 4 bước nhỏ để các bạn dễ dàng làm theo kể cả những người không rành công nghệ thông tin đều có thể làm được.CÁC BƯỚC NÂNG CAO TRONG CÀI ĐẶT ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠI TỐI ƯU HƠN

Mở Android Device Manager bằng 2 cách:

- Cách 1: Sử dụng ứng dụng này từ Web.

- Cách 2: Cài đặt ứng dụng Android Device Manager từ Google Play trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Ở đây chúng tôi khuyến khích các bạn dùng từ Web, vì khi đã không còn điện thoại thì chẵng lẽ bạn phải đi tìm máy Android khác cài phần mềm Android Device Manager rồi mới định vị (mất thời gian, trừ khi bạn dùng 2 máy Android thì được).

Bước 1: Bạn vào trang web Android Device Manager (Web Google). Đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đang dùng trên điện thoại bị mất.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, danh sách các thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản của mình sẽ hiện ra. Bạn chọn thiết bị muốn định vị.

Bước 3: Thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ (điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay.

Vì vậy, cách định vị điện thoại Android khi bị mất hoặc bị đánh cắp này không chắc chắn có thể tìm được máy 100%, vì khi ai đó lấy máy của bạn thì chắc chắn sẽ tắt máy tháo sim ngay.

Thực chất, bản chất của việc cài đặt định vị điện thoại này là sao lưu dữ liệu điện thoại chứ không phải hoàn toàn là định vị theo dõi. Song nó cũng sao chép tất cả các vị trí của điện thoại của bạn và thông báo cho các bạn biết rằng: Khi bạn chọn thời gian là 5 minutes có nghĩa là cứ 5 phút thì phần mềm sẽ lại tự động cập nhật vị trí một lần và gửi đi. Việc bậc định vị GPS là bắt buộc vì phần mềm lấy những dữ liệu này từ hệ thống định vị toàn cầu GPS trong điện thoại chứ nó không tự phát tín hiệu định vị. Khi không có kết nối 3G hoặc wifi (nhưng vẫn bật GPS) thì những dữ liệu đang được ghi chép lại trong một bộ nhớ và nó sẽ tự động gửi bản đồ và lịch sử vị trí đã đi cho bạn ngay khi có kết nối.

Các bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết hơn tại link dưới đây:
http://www.ttas.vn/gioi-thieu/thiet-bi-dinh-vi/241/409

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang