Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn và những điều cần biết

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn và những điều cần biết


Nhắc đến hộp đen thì ai cũng biết, nhưng nói đến thiết bị giám sát hành trình thì không phải ai cũng có thể hiểu chính xác về nó. Theo quy định từ năm 2016, tất cả các xe ô tô, xe khách, xe bus, xe tải,…đều phải gắn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn thì mới được phép tham gia giao thông. Ở bài viết này, công ty Ttas sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này nhé.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn
  =>=> Bài viết hay bạn cần đọcĐầu tiên, thiết bị giám sát hành trình là gì?

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị được gắn trên xe, nhằm ghi lại toàn bộ thông tin về lộ trình của xe. Thiết bị này là dòng sản phẩm thường gắn vào xe máy, ô tô, xe tải, xe chở tiền hay các dòng xe chuyên dụng khác có thể theo dõi, xác định được vị trí tài sản, phương tiện thông qua phần mềm định vị gps.

Những thông tin mà thiết bị giám sát hành trình tổng hợp và thu thập bao gồm: vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, di chuyển, địa chỉ, chế độ tắt mở khóa, đóng cửa xe, nguyên liệu,…cũng như nhiều thông tin liên quan khác giúp người dùng dễ dàng thao tác, quản lý cũng như kiểm soát.

Tuy nhiên, thế nào là thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn?

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn khi đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

- Thiết bị giám sát hành trình phải có các bộ phận cứng như: bộ lưu trữ, bộ ghi, bộ xử lý, bộ truyền phát dữ liệu, bộ nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS,….cũng như phần mềm có khả năng phân tích những dữ liệu đã được thu thập.

- Có khả năng lưu trữ và truyền dẫn thông tin bằng internet về máy tính hay điện thoại thông qua mạng GPRS của nhiều nhà mạng.

- Có thể tổng hợp và ghi lại các thông tin chính xác về thời gian làm việc của lái xe; số lần dừng, đỗ tại các trạm; quãng đường xe chạy; tốc độ;….trong suốt quá trình xe di chuyển. Không chỉ thế, tốc độ giám sát hành trình này phải từ 0 đến 150 km/h, độ phân giải của thang đo nhỏ hơn 0,1 km/h, sai số không vượt quá 3 km/h.

- Có hiển thị thông tin của tài xế: họ - tên người lái, số giấy phép lái xe, biển số và thời gian lái xe.

Những tiện ích của thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Thiết bị giám sát hành trình được cài phần mềm định vị gps mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể:

Giám sát trực tuyến trạng thái xe như tốc độ, thời gian dừng đỗ, thời gian xe chạy

- Xem lại lịch sử xe chạy trong 360 ngày

- Báo cáo tổng hợp về hoạt động của xe

- Báo cáo chi tiết hoạt động

- Báo cáo thời gian dừng đỗ

- Báo cáo khoảng cách

- Báo cáo thời gian lái xe

- Báo cáo định mức

- Báo cáo quá tốc độ giới hạn

- Báo cáo GPS

- Báo cáo nhiên liệu

- Biểu đồ nhiên liệu

- Tổng hợp nhiên liệu

- Tổng hợp nhiên liệu theo ngày

- Nạp xả nhiên liệu

- Báo cáo trạng thái

- Báo cáo đổ ben

- Báo cáo đóng mở cửa

- Báo cáo thời gian nổ máy

- Báo cáo thời gian mở điều hòa

- Báo cáo vùng giám sát


Nên mua thiết bị định vị giám sát hành trình hợp chuẩn ở đâu?

Trên thực tế, thiết bị gps xuất hiện tràn lan trên thị trường với những lời quảng cáo có cánh khiến người dùng khó có thể phân biệt đâu là hàng chất lượng, hay là hàng “dởm” nhưng giá cả thì trên trời! Nếu đã như vậy, tại sao không đến với chúng tôi – công ty thiết bị định vị Ttas với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị giám sát, camera hành trình.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như: thiết bị giám sát hành trình, thiết bị định vị gps cho xe ô tô, camera xe trực tuyến, camera xe tiền, camera xe buýt, camera tàu bè,…cho nhiều doanh nghiệp, công ty lớn trên khắp địa bàn Thành phố. Chúng tôi cam kết cung cấp đến quý vị những dịch vụ chất lượng và chính xác nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật chất lượng, tay nghề cao, được đào tạo bài bản kết hợp với quy trình sản xuất công nghệ dây chuyền tân tiến đảm bảo mọi sản phẩm đều được kiểm duyệt khắc khe, kỹ lưỡng trước khi đến tay người dùng.

Công ty Ttas – người bạn luôn đồng hành cùng với bạn trên mọi nẻo đường.

Xác định vị trí của người khác qua điện thoại bằng máy định vị không dây X5

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang