CÁCH CÀI ĐỊNH VỊ CHO ĐIỆN THOẠI

CÁCH CÀI ĐỊNH VỊ CHO ĐIỆN THOẠI

A

CÀI ĐỊNH VỊ CHO ĐIỆN THOẠI-VIỆC NÊN LÀM ĐỂ TRÁNH TRỘM CẮP

Điện thoại di động đang ngày càng đóng những vai trò quan trọng trong cuộc sống số hóa của mỗi người. Dường như mỗi chúng ta đều gắn với điện thoại 24/7, không lúc nào rời, ngay cả khi vào nhà vệ sinh, khi đi ngủ. Chúng ta sử dụng điện thoại để lên mạng đọc báo, làm việc, giải trí, kết thêm nhiều bạn mới và giao lưu bạn bè qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber,... Mỗi chiếc điện thoại đều có giá trị rất lớn về vật chất hay về tinh thần. Chính vì thế, mà khi làm thất lạc định vị chiếc điện thoại, chúng ta như lạc mất một nửa tâm hồn. Hiểu được tầm quan trọng của việc định vị điện thoại, thiết bị định vị Ttas sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cài định vị cho điện thoại để phòng tránh đánh mất điện thoại của mình


KÍCH HOẠT THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ SẴN CÓ TRÊN ĐIỆN THOẠI

Hiện nay, nếu bạn tìm từ khóa "cài định vị điện thoại" trên mạng, sẽ có hàng trăm ngàn kết quả hiển thị với hàng chục ứng dụng định vị được đề xuất giúp bạn bảo vệ chiếc điện thoại thân yêu của mình. Nhưng ttas.vn nghĩ rằng, để đảm bảo điện thoại của người dùng được bảo vệ tốt nhất, thì nên bảo vệ điện thoại bắt đầu từ các thiết bị nền tảng được cài đặt sẵn trong máy điện thoại. Việc của người dùng là kích hoạt thiết bị định vị có sẵn đó. 

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android:

- B1: Bật GPS. GPS (Global Positioning System) Hệ thống định vị toàn cầu là dịch vụ dùng để định vị vị trí của điện thoại, nếu như gps bị tắt hay bị vô hiệu hóa, thì bạn không thể xác định vị trí của điện thoại.

- B2: Kết nối tài khoản Google. Việc tìm kiếm chỉ thực hiện được nếu máy điện thoại khi bị mất đang kết nối với internet và đã được đăng nhập tài khoản Google.

- B3: Kích hoạt chế độ tìm điện thoại. Mở phần Cài Đặt (Settings) trong máy, chọn mục Bảo Mật (Privacy), tiếp theo chọn Quản Trị Viên Thiết Bị (Device Administrators). Và cuối cùng, tích chọn Tìm Điện Thoại Của Tôi (Find My Device).

- B4: Tìm định vị điện thoại trên các thiết bị điện tử khác. Bạn thực hiện tải và mở ứng dụng Android Device Manager có trên Google Play. Đăng nhập ứng dụng bằng Gmail đăng kí tài khoản Google đã nói ở trên. Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn thiết bị muốn định vị và tiến hành phát báo động theo ý muốn (rung, hú còi, đổ chuông) để tìm lại điện thoại.


Cài định vị cho điện thoại trên các hệ điều hành

=> Bài viết hay bạn cần đọc


Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS:
  
Đối với những bạn sử dụng điện thoại Iphone với hệ điều hành IOS, thì việc kích hoạt định vị thiết bị định vị ttas giới thiệu chính là ứng dụng Find My Phone, đây là một ứng dụng thông qua định vị của thiết bị trên Maps giúp bạn tìm được vị trí của máy bị thất lạc hoặc bị đánh cắp với độ chính xác trong bán kính khoảng 10km thông qua tài khoản iCloud.

       - B1: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID.

- B2: Mở phần Cài Đặt (Settings), chọn iCloud, tìm chức năng Find My iPhone và gạt sang nút "On”, chọn “Allow” để kích hoạt.

- B3: Quay trở lại màn hình Settings, chọn mục Location Services, chọn On để kích hoạt định vị. Hoàn tất kích hoạt bằng cách kéo màn hình xuống để bật “On” Find My iPhone.

- B4: Sau khi cài đặt Find My iPhone, nếu điện thoại bị thất lạc bạn vào Safari hay các trình duyệt khác đi đến trang web: www.icloud.com điền password account iCloud để định vị Find My iPhone cho các thiết bị phát báo động theo tùy chỉnh. 

Nếu phát hiện điện thoại của bạn bị lấy cắp, bạn có thể dùng chức năng Xóa Iphone để vô hiệu hóa chiếc điện thoại và xóa tất cả dữ liệu của bạn, biến chiếc điện thoại thành "một cục gạch" không để kẻ gian lợi dụng trục lợi.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone: 

Tương tự như với hệ điều hành Android hay IOS, điện thoại Windows Phone thuộc hệ điều hành Windows cũng có tính năng định vị vị trí. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên trang web hỗ trợ của Microsoft theo link sau: https://support.microsoft.com/vi-vn/help/11579/microsoft-account-find-lost-phone-device. Trang web có hỗ trợ tiếng Việt và các ngôn ngữ các. 
Ttas.vn lưu ý đối với tất cả các hệ điều hành, nếu máy bị kẻ gian khóa máy, thì lệnh phát động chỉ được thực thi ngay sau khi máy mở và có internet. Tuy nhiên nếu điện thoại đã bị tắt máy và ngắt kết nối internet, thì lệnh sẽ không được thực thi, nhưng bạn vẫn có thể qua cách này xóa đi những dữ liệu trong máy. 

Để biết thêm chi tiết về cách định vị bạn có thể xem thêm tại đây: http://www.ttas.vn/tin-cong-nghe/thiet-bi-dinh-vi/258/757

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang