GPS - định vị đến từng số nhà

GPS - định vị đến từng số nhà


Trước đây, chủ một doanh nghiệp khi điều bộ phận tài vụ đi giao tiền cho khách hàng ở xa bằng ô tô, do số tiền lớn nên ông rất lo ngại trên chặng đượng xe đi. Còn bây giờ, vị giám đốc này đã "thở phào", vì ông ngồi nhà vẫn "thấy" được nhất cử nhất động chiếc xe của mình, từng giây một! Có được điều "thần kỳ" đó là nhờ công nghệ định vị GPS.

Để sử dụng dịch vụ này, rất đơn giản, người sử dụng chỉ cần mua thiết bị định vị, sau đó tùy theo nhu cầu mà đăng ký gói dịch vụ thời gian gửi thông tin về máy tính bao lâu. Ví dụ: Cứ 1 giây, 5 giây, 10 giây, 5 phút, 10 phút...thiết bị định vị sẽ gửi thông tin về máy tính theo dõi môt lần. Thời gian gửi thông báo càng lâu thì phí càng thấp.

Nhân viên của công ty sẽ cài đặt hệ thống phần mềm thu phát vào "hộp đen" và có một đĩa CD đóng gói (dung lương từ 10 - 15 MB) để cài đặt vào máy tính của người sử dụng (tất cả đều hiển thị bằng biểu tượng, hình ảnh và bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng

Ngoài ra bản đồ số qua công nghệ định vị còn có nhiều ứng dụng ưu việt khác như:
- Quản lý giám sát phương tiện di chuyển
- Tìm kiếm hướng dẫn đường đi tối ưu nhất
- Hệ thống báo cáo

Giải pháp trên được đưa ra vào năm 2005. Cho đến nay, sau thời gian dài nghiên cứu, phát triển, công nghệ định vị đến từng số nhà đang ngày càng trở nên chính xác, tiện dụng hơn.

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang