CÁCH ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠI CHÍNH XÁC NHẤT HIỆN NAY

CÁCH ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠI CHÍNH XÁC NHẤT HIỆN NAY

A

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ ĐỊNH VỊ ĐIỆN THOẠI

Ngày nay, việc sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại thông minh hay còn gọi là điện thoại smartphone là một việc không còn lạ lẫm đối với nhiều người, ở mọi lứa tuổi khác nhau. Từ những bạn vẫn còn đang cắp sách đến trường đến những người trưởng thành, người lớn tuổi, mỗi người đều có nhu cầu cần sử dụng di động. Hiểu được nhu cầu của người dùng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại khác nhau đã đưa ra những chiếc điện thoại thông minh nhiều mẫu mã với giá cả phân phối nhiều phân khúc thị trường. Tuy nhiên, cho dù ở mức giá tầm trung, bình dân, thì một chiếc điện thoại vẫn có giá trị không hề nhỏ với chủ sở hữu chiếc điện thoại đó. Vì thế, việc bị mất, bị đánh cắp hay bị kẻ gian cướp chiếc điện thoại thân yêu là một nỗi tiếc nuối. Nhưng thay vì ngồi đó tiếc nuối, thì ngay bây giờ bạn nên sử dụng thời gian để tìm hiểu những cách cài định vị chính xác nhất hiện nay của mình thông qua các thiết bị định vị hoặc các biện pháp định vị ttas.vn đã tìm kiếm và chọn lọc để giúp bạn có thể có cơ hội tìm lại điện thoại khi bị mất hay thất lạc. 

Cài định vị điện thoại sẵn có đối với hệ điều hành Android

Trước hết, bạn cần bật GPS (Global Positioning System) hệ thống định vị toàn cầu là dịch vụ định vị điện thoại trên hệ điều hành Android, nếu như gps bị tắt hay bị vô hiệu hóa, thì bạn có cài bất kỳ phần mềm nào cũng không thể giúp bạn tìm lại chiếc điện thoại thân yêu được. Đồng thời, máy điện thoại khi bị mất cũng cần phải đang kết nối với internet và đã được đăng nhập tài khoản Google. Định vị điện thoại chính xác 100%

=> Bài viết hay bạn cần đọc

Sau khi đã mở gps, bạn có thể cài đặt thiết bị định vị bằng những thao tác hết sức đơn giản như sau: mở phần Cài Đặt (Settings) trong máy, bạn chọn mục Bảo Mật (Privacy), tiếp theo chọn mục Quản Trị Viên Thiết Bị (Device Administrators). Cuối cùng, tích chọn Tìm Điện Thoại Của Tôi (Find My Device). Vậy là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt định vị điện thoại của mình rồi. 

Hoặc nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm hỗ trợ định vị khác trên Google Play như ứng dụng Android Device Manager, Find My Phone, Tracker Devices Locator, ...


Kích hoạch định vị điện thoại trên hệ điều hành IOS

Đối với những bạn sử dụng điện thoại Iphone với hệ điều hành IOS, thì việc kích hoạt định vị mà thiết bị định vị ttas giới thiệu sau đây cũng đơn giản không kém. Ứng dụng Find My Phone có lẽ đã không quá xa lạ với người dùng IOS, đây là một ứng dụng thông qua định vị của thiết bị trên Maps giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí của máy bị khi bị thất lạc hoặc bị đánh cắp với độ chính xác trong bán kính khoảng 10km thông qua tài khoản iCloud. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể dò tìm điện thoại của mình, mặt khác có thể khóa thiết bị, vô hiệu hóa thiết bị biến chiếc điện thoại của bạn trở thành những viên gạch trong tay tên trộm cướp. 

Để sử dụng được tính năng này, bạn phải chắc chắn nó đã được kích hoạt và điện thoại đã được đăng nhập vào tài khoản Apple ID.

Bạn có thể kích hoạt Find My Phone bằng cách vào Cài Đặt (Settings), chọn iCloud, tìm chức năng Find My iPhone và gạt sang nút "On”, chọn “Allow” để kích hoạt. Sau đó, bạn quay trở lại màn hình Settings, chọn mục Location Services để gạt “On” cho tính năng này. Kéo màn hình xuống để bật “On” Find My iPhone. Và như vậy là bạn đã kích hoạt định vị điện thoại thành công rồi. 

Bên cạnh việc tìm kiếm điện thoại thất lạc, bạn có thể kích hoạt định vị để biến chiếc điện thoại của mình thành một thiết bị hành trình, cùng với các thiết bị giám sát hành trình xe khác, dùng để giám sát hành trình của gia đình, bạn bè, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn và củng cố niềm tin trong cuộc sống hằng ngày hay trên những chuyến đi xa. 

Để biết thêm chi tiết về cách định vị điện thoại bạn có thể xem thêm tại đây:
http://www.ttas.vn/tin-cong-nghe/thiet-bi-dinh-vi/258/757

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang