Lắp đặt hộp đen ô tô nhiều, TP.HCM dẫn đầu về vượt quá tốc độ

Lắp đặt hộp đen ô tô nhiều, TP.HCM dẫn đầu về vượt quá tốc độ


Theo kết quả mà dữ liệu hộp đen ô tô (thiết bị giám sát hành trình) thu thập được, TP.HCM có khoảng 1,43 – 1,84 triệu lượt otô chạy vượt quá tốc độ.

 


Lắp đặt hộp đen oto – thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn mang lại nhiều lợi ích

Hộp đen ô tô không quá xa lạ với nhiều người và ngày càng phổ biến hơn trong xã hội hiện nay. Thiết bị giám sát xe này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

- Lưu lại những thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động của xe oto khi tham gia giao thông

- Giám sát vị trí, trạng thái, tốc độ của phương tiện theo thời gian thực

- Báo cáo tốc độ, thời gian dừng tại các trạm nghỉ, cảm biến xăng dầu, phanh xe,…

- Cảnh báo khi lái xe gửi tín hiệu cấp cứu, vượt quá tốc độ, thời gian bảo dưỡng,..

Bên cạnh những lợi ích mà hop den oto mang lại, những chủ xe sẽ dễ dàng hơn trong việc giám sát xe, quản lý đồng thời dễ dàng thu thập thông tin, dữ liệu trong trường hợp xảy ra tai nạn hay những va chạm không đáng có làm bằng chứng bảo vệ mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng nhờ những hộp đen oto này mà Tổng cục đường bộ Việt Nam có thể thống kê và tiến hành xử lý vị phạm những lái xe có hành vi vượt quá tốc độ,…Trong đó, TP.HCM đứng đầu danh sách.

Khi hộp đen ô tô công bố số lượng lượt xe oto chạy vượt quá tốc độ…

Thông tin từ Tổng cục đường bộ Việt Nam, TP.HCM là địa phương có số lượng otô vượt quá tốc độ nhiều nhất cả nước liên tục trong những tháng qua: khoảng 1,43 triệu – 1,84 triệu lượt xe/tháng (vượt quá từ 5 – 35 km so với tốc độ quy định)

Những số liệu này đều được ghi nhận thông qua dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) từ xe otô kinh doanh vận tải.

Những tỉnh thành có số lượng xe chạy vượt quá tốc độ xếp sau lần lượt là Hà Nội, Bình Thuận, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hải Phòng,….

Tuy nhiên, Tổng Cục đường bộ cũng cho biết thêm, số liệu vi phạm trên vẫn chưa hề loại trừ số lần đã vi phạm vượt quá tốc độ từ 80 – 100 km trên các đoạn đường cao tốc.

Bên cạnh đó, những địa phương đã nói ở trên luôn nằm trong tốp 10 tỉnh thành có số tài xế vi phạm thời gian chạy xe liên tục quá 4 giờ/ca làm.

Căn cứ vào những kết quả thu thập được từ thiết bị giám sát hành trình, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã phải yêu cầu tất cả các địa phương xử lý những doanh nghiệp vận tải vi phạm thông qua biện pháp nhắc nhở, họp kiểm điểm và ký cam kết không vi phạm tốc độ, thời gian lái xe,…

Theo Sở Giao thông vận tải thì TP.HCM là địa phương có số lượng xe được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhiều nhất so với những tỉnh thành khác và TP trong cả nước.

=> Bài viết hay bạn cần đọc

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang