Lắp đặt hộp đen ôtô là giải pháp an toàn giao thông

Lắp đặt hộp đen ôtô là giải pháp an toàn giao thông


Với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, vấn đề về an toàn giao thông luôn là một trong những vấn đề vô cùng nan giải. Những năm gần đây các vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày càng nhiều mà nguyên nhân chính là do tài xế xe ngủ gật, không làm chủ tốc độ… Chính vì thế Chính Phủ đã đưa ra quy định bắt buộc lắp đặt hộp đen ô tô để quản lý và giảm thiểu tai nạn, thông qua những tính năng nổi bật của thiết bị.

Hộp đen ô tô là gì? Tại sao cần lắp đặt hộp đen cho ô tô?

Khái niệm hộp đen ô tô


Hộp đen ô tô hay còn được gọi bằng cái tên khác là thiết bị định vị ô tô. Là thiết bị dùng để lưu trữ thông tin, hành trình hoạt động của ô tô. Có kích thước khoảng 4 x10cm, có vỏ bằng kim loại chống va đập và chống sốc, phù hợp với điều kiện nhiệt độ cao khoảng 80 độ C, phù hợp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hộp đen ôtô được gắn bên trong xe, thường là ở khoang lái kết nối với hệ thống server quản lý  qua GPRS/GPS/SMS… giúp người dùng có thể quản lý phương tiện của mình bất cứ nơi đâu.

Lý do cần lắp đặt hộp đen ô tô

Hiện nay, lắp đặt hộp đen ô tô là vấn đề bắt buộc được Chính Phủ quy định chi tiết. Vì thế, lắp đặt hộp đen như là một tấm giấy thông hành có ý nghĩa tích cực.

Trong suốt hành trình của xe, hộp đen sẽ liên tục ghi lại những hình ảnh, hoạt động khi lưu thông trên đường. Giúp người quản lý biết được:

Thông tin xe, vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, cửa, tắt/nổ máy,.. của xe

Hỗ trợ kết nối Camera hành trình qu���n lý số lượng người lên xuống xe, hàng hóa trên xe

Kiểm soát thông tin, tình trạng lái xe, lịch bảo trì, bảo dưỡng,..

Lưu trữ hành trình xe, xem lại toàn bộ trạng thái hoạt động của xe trong lịch sử,...

Các tiện ích báo cáo đi kèm: Khoảng cách đã đi, thời gian dừng đỗ, vượt quá tốc độ giới hạn, vi phạm vùng giám sát, xăng dầu tiêu hao, ....


Thiết bị định vị giám sát hành trình ô tô ( hộp đen ô tô) của TTAS – Sự lựa chọn thông minh cho xe của bạn.   =>=> Bài viết hay bạn cần đọc

Sản phẩm thiết bị định vị của công ty TTAS, được sản xuất bằng linh kiện chất lượng hàng đầu được nhập khẩu từ Singapo, có độ bề bỉ cao. Là thiết bị duy nhất trên thị trường sử dụng cả 2 hệ vệ tinh GPS của Mỹ và GLONASS của Nga nên sẽ cho vị trí chính xác, giúp việc theo dõi hành trình xe được tốt hơn mà không cần lo ngại bị phá sóng.

Hộp đen ô tô của TTAS có màn hình đơn sắc hiển thị các nội dung cần thiết như: điện áp, ác quy, tình hình kết nói SERVER, vệ tinh, tình trạng đăng nhập của lái xe… Ngoài ra, hộp đen ô tô của TTAS còn có chức năng giám sát xe online giúp: quản lý hiện trạng xe, vị trí, thông tin xe, chức năng giám sát nhiều xe trên cùng một màn hình, tại cùng một thời điểm, chức năng cảnh báo lái xe sắp vi phạm thời gian lái xe theo bộ giao thông ( chức năng này giúp đảm bảo tài xế có sức khỏe ổn định nhất khi lái xe), cảnh báo xe vi phạm quá tốc độ …

Từ các chức năng trên, sử dụng hộp đen ô tô của TTAS, người dùng sẽ thấy được lợi ích to lớn mà sản phẩm mang lại:

  • Hiệu quả lớn trong việc quản lý, giám sát và điều hành xe trực tuyến một cách khách quan nhất. Đem lại sự an toàn và tin cậy cao, giảm thiểu tối đa các chi phí cho người sử dụng xe.

  • Dựa vào những cảnh báo của hệ thống để phát hiện kịp và xử lý các tiêu cực, các lỗi vi phạm, gây mất uy tín cho doanh nghiệp. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng lợi thế cạnh tranh.

  • Hạn chế rủi ro và trách nhiệm pháp lý cho chủ doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

Một số điểm cần chú ý khi lắp đặt hộp đen ô tô

Thứ nhất: Không nên tự lắp đặt hộp đen

Việc lắp đặt hộp đen ô tô, là công việc vô cùng phức tạp và khó khăn. Đòi hỏi người thực hiện việc lắp đặt phải có chuyên môn và sự tỉ mỉ. Vì thế để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, người dùng nên đưa xe của mình tới trung tâm thiết bị định vị của TTAS để được cung cấp và lắp đặt sản phẩm tốt nhất.

Thứ hai: Chế độ bảo hành và hậu mãi

Thường thì các thiết bị định vị có chế độ bảo hành một năm. Người dùng nên yêu cầu nhà cung cấp tư vấn kỹ về các chế độ, chính sách bảo hành của công ty. Tránh trường hợp nhà cung cấp chối bỏ nghĩa vụ bảo hành sản phẩm trong một số trường hợp.

Tin tưởng về chất lượng sản phẩm của mình công ty TNHH TTAS cam kết chế độ bảo hành tối ưu 1 đổi 1 trong vòng 1 năm nếu có lỗi hư hỏng do nhà cung cấp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TTAS

Địa chỉ: Tầng trệt NP Tower, 232/17 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3932.1010 – Fax: (08) 3932.0009

Tổng đài: 1900 63 67 92

0918 120 555 - 0949 88 26 98


← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang