Lap dinh vi xe o to và những điều cần lưu ý

Lap dinh vi xe o to và những điều cần lưu ý


Tại sao phải phải lap dinh vi xe o to?

Hiện nay, ở Việt Nam số lượng và nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân không ngừng tăng cao. Vì thế, để giúp cho việc quản lý của cơ quan nhà nước và chủ xe trở nên dễ dàng hơn,đặc biệt là để giảm thiểu tai nạn giao thông, năm 2014 Chính Phủ đã ban hành nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về việc lắp thiết bị định vị giám sát hành trình. Quy định đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Đây là lý do chính trả lời cho câu hỏi “ Tại sao phải lap dinh vi xe o to ?"


Lợi ích của việc lap dinh vi xe o to

Tại nước ta, việc lắp đặt định vị cho xe còn khá ít người quan tâm và sử dụng. Trừ khi nào bị cơ quan nhà nước bắt buộc kiểm tra thì mới đổ nhau đi làm để đối phó. Tuy nhiên, hiện nay sau một thời gian chính thức thực hiện nghị định 86, đa số người sử dụng đã thấy được lợi ích và hiệu quả từ viec lap dinh vi xe o to mang lại. Lap dinh vi xe o to giúp người quản lý, chủ xe:

·        Xác định vị trí chính xác của xe, giám sát hành trình, hướng di chuyển, vận tốc của xe

·        Kiểm tra được số lần dừng xe, số lần tắt/ mở động cơ,

·        Có thể kết nối cảm biến đo nhiên liệu, cảnh báo nguy hiểm.

·        Cảnh báo khi xe có dấu hiệu bị xâm phạm trái phép,có thể tùy chọn đầu đọc thẻ để chống trộm hiệu quả.

·        Lưu trữ, cập nhật và báo cáo dữ liệu 10s/ lần, bạn có thể xem lại hành trình của xe bất cứ lúc nào.

Những vấn đề cần lưu ý khi lap dinh vi xe

Để việc chọn, lap dinh vi xe oto trở nên dễ dàng và đồng thời cũng nâng cao tuổi thọ, chất lượng của thiết bị định vị xe ô tô. Khi lắp đặt bạn cần lưu ý một số những vấn đề cơ bản sau:

Thứ nhất: Cần mua thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn của Bộ GTVT

Hiện nay, Bộ GTVT đã cung cấp danh sách  38 doanh nghiệp hợp chuẩn theo QCVN 31: 2014/BGTVT  và được phép cung cấp thiết bị hộp đen tại Việt Nam. Vì thế, để không chọn nhầm sản phẩm của những nhà cung cấp không đạt chuẩn, bạn nên xem qua danh sách doanh nghiệp đạt yêu cầu mà Bộ GTVT đưa ra. Đồng thời khi mua thiết bị, hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa cho bạn giấy chứng nhận hợp chuẩn của thiết bị cùng với 1 tờ giấy chiết xuất dữ liệu để niêm yết trên sản phẩm hay trên xe.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

  =>=> Bài viết hay bạn cần đọc

Thứ hai: Trong quá trình sử dụng, không nên để thiết bị định vị ô tô ở nơi có độ ẩm cao, nước.

Chống thấm nước, va đập mạnh là một trong những tính năng nổi bật của thiết bị định vị ô tô. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chúng ta chủ quan, dù sao thì đây cũng là sản phẩm điện tử tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày sẽ cho ra thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng của dữ liệu. Để tránh rủi ro và đồng thời nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, người dùng nên để thiết bị ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước quá nhiều.

Thứ 3: Thường xuyên kiểm tra kết nối 3G, Simcard….

Trong quá trình sử dụng thiết bị định vị xe ô tô, để đảm bảo thiết bị cuat bạn hoạt động thường xuyên, liên tục, bạn cần lưu ý kiểm tra việc đóng phí duy trì simcard theo từng quý/ năm. Hầu hết các công ty kinh doanh sản phẩm này đều đóng gói cước phí theo năm và trước khi dịch vụ sắp hết hạn sử dụng công ty sẽ gửi văn bản thông báo cho người dùng. Hoặc trên phần mềm định vị sẽ có thông báo sắp đến thời hạn cần đóng phí.

Nếu thiết bị bỗng nhiên mất tín hiệu, bạn có thể kiểm tra các đầu nối xem có đứt không hay có sự tác động từ các tác nhân bên ngoài, bằng các thiết bị phá sóng dẫn đến mất dữ liệu. Trường hợp bạn kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện lỗi, vui lòng gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của TTAS để được hỗ trợ chi tiết.

Những lưu ý cơ bản trên sẽ giúp bạn lựa chọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc quý khách thành công.

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TTAS

Địa chỉ: Tầng trệt NP Tower, 232/17 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3932.1010 – Fax: (028) 3932.0009

Hotline: 0918 120 555

--------------------------------



← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang