Thiết bị giám sát hành trình mang lại những lợi ích gì đối với doanh nghiệp vận tải?

Thiết bị giám sát hành trình mang lại những lợi ích gì đối với doanh nghiệp vận tải?


Thiết bị giám sát hành trình – từ quy định của Nhà nước trở thành giải pháp tối tư của doanh nghiệp


Thiết bị giám sát hành trình
(hộp đen ô tô) và định vị GPS có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vận tải.

Xuất phát từ yêu cầu tuân thủ quy định Nhà nước: Nghị định 91/2009/NĐ-CP về “Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô” quy định cụ thể các nhóm đối tượng phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình từ ngày 01/07/2012, gồm các đối tượng vận tải hành khách cố định, hợp đồng, xe bus,…

Việc giám sát hành trình trở thành “giấy thông hành” cho các xe được phép hoạt động bình thường, có thể đăng kiểm, kiểm định, được cấp phù hiệu vận tải theo quy định của Bộ giao thông. Mặc dù mục đích ban đầu khi triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhằm tránh bị xử phạt vì vi phạm pháp luật của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Nhưng thực tế cho thấy, những thiết bị giám sát này đem lại kết quả rất lớn nhờ những tính năng định vị, giám sát hành trình trực tuyến từ xa…Các chủ doanh nghiệp thừa nhận rằng  đây chính là giải pháp mang lại tính xác thực, độ tin cậy cao, đồng thời phát triển thương hiệu của doanh nghiệp lên tầm cao mới, khiến bản thân họ cũng phần nào nhận thức được rằng quy định của Nhà nước không quá xa rời thực tiễn.

Thiết bị giám sát hành trình mang lại lợi ích cho những nhà quản lý

Thông thường, các doanh nghiệp vận tải thường có hệ thống phương tiện và đội ngũ nhân sự được đầu tư khá quy mô nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Thậm chí có những doanh nghiệp có số lượng xe tải, xe vận chuyển hành khách lên tới hàng trăm xe. Chính vì vậy, việc quản lý và giám sát khiến các nhà quản lý, chủ xe gặp nhiều khó khăn, tốn kém về thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Việc phân chia công việc bị chồng chéo lên nhau dẫn đến hiệu suất làm việc kém hiệu quả rõ rệt, không khai thác được hết tiềm năng và chất lượng của doanh nghiệp.

Từ khi triển khai sử dụng những dòng sản phẩm thiết bị giám sát hành trình, công tác điều hành và quản lý đều đã được tự động hóa, giúp giảm bớt gánh nặng cũng như mang lại nhiều thuận tiện hơn bao giờ hết. Các nhà quản lý, chủ xe đã có thể giám sát và quản lý toàn bộ xe cùng một thời điểm vào bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối 3G. Từ đó, chúng ta có thể biết được mọi thông tin liên quan đến xe như vị trí, địa điểm, vận tốc, số lần dừng, nghỉ tại các trạm, thời gian lái xe trong ngày của từng xe,….đều được thu thập và cung cấp chính xác, nhanh chóng, đầy đủ theo thời gian thực cũng như lưu lại trung tâm dữ liệu để có thể tra cứu lại bất kỳ lúc nào.

Những lợi ích đối với doanh nghiệp vận tải từ thiết bị giám sát hành trình

Có lẽ chúng ta cũng đã biết, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hành khách luôn có mục tiêu: làm thế nào để phát triển hoạt động kinh doanh, làm sao để bảo vệ an toàn cho phương tiện cũng như có thể khai thác được tối đa những tiềm năng mà phương tiện mang lại.

Việc lắp đặt hộp đen ô tô đã giúp ích rất nhiều trong việc quản lý của doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho quá trình sử dụng tài sản của doanh nghiệp được rõ ràng, cụ thể và chi tiết hơn mà còn giảm thiểu việc sử dụng xe trái phép, hạn chế rủi ro lẫn trách nhiệm pháp lý cho chủ phương tiện,…Có thể nói thiết bị giám sát hành trình và camera giám sát hành trình hoàn toàn có khả năng thay thế được những nhân viên chuyên trách về việc kiểm tra, giám sát số lượng hành khách, hàng hóa lên xuống, những hoạt động diễn ra bên trong xe,…theo từng chặng đường. Có như  vậy, chất lượng phục vụ của nhân viên được cải thiện rõ rệt khi có sự giám sát trực tiếp từ phía trung tâm, giảm thiểu tình trạng trộm cắp tài sản công ty, hàng hóa,…

Mặt khác, một trong những quan tâm hàng đầu có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn một hãng xe để sử dụng là tính an toàn. Bởi lẽ, khi bước chân lên xe thì có nghĩa là họ đã hoàn toàn giao phó sự an toàn của mình vào tay tài xế. Trước tình trạng chạy ẩu, “nhồi nhét” thêm khách, có hành vi thiếu tôn trọng,…thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ, tính an toàn không đảm bảo. Thiết bị giám sát lộ trình thông qua hệ thống định vị GPS sẽ giúp hạn chế đáng kể những vấn đề trên. Các nhà quản lý cũng có thể kịp thời đưa ra những biện pháp nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trên đường đi. Đó là lý do vì sao mà từ khi sử dụng các thiết bị giám sát xe, số lượng hành khách tăng lên đáng kể vì yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Công ty thiết bị định vị Ttas – con đường khẳng định thương hiệu Việt

Mang trong mình tinh thần là một trong những đơn vị được Bộ Giao thông chứng nhận sản xuất lắp ráp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Trải qua hơn 5 năm hoạt động và phát triển, công ty TNHH Ttas đã triển khai và lắp ráp thành công rất nhiều dòng sản phẩm giám sát hành trình cho rất nhiều đơn vị vận tải xe khách tại địa bàn Thành phố.

Qua thời gian sử dụng sản phẩm, Ttas đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt và tích cực từ khách hàng. Bên cạnh đó, công ty không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình với mong muốn mang lại hài lòng cho khách hàng nhiều hơn nữa.

Với tất cả những tính năng ngày một nâng cao mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, việc sử dụng các thiết bị định vị không chỉ giúp các doanh nghiệp có thể mở rộng kinh doanh, tăng lợi nhuận mà còn giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, đối tác bởi chất lượng dịch vụ tăng lên rõ rệt,

Công ty Ttas – người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

=> Bài viết hay bạn cần đọc

 

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang