Xác định vị trí từ số điện thoại Viettel

Xác định vị trí từ số điện thoại Viettel

A

*Lưu ý: Đây chỉ là bài tham khảo, chúng tôi không hỗ trợ những công cụ định vị số điện thoại này, và được thực hiện qua phần mềm trên sẵn có trên điện thoại có thể sẽ không thể thực hiện được trên một số máy nhất định.


Nhắc đến định vị số điện thoại người khác, người ta thường nhớ đến các thiết bị định vị hay thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, viettel cũng không tỏ ra thua kém khi tung gói cước có chức năng này. Ở bài viết này, Ttas.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn khi muốn xác định vị trí từ số điện thoại Viettel.


 

Xác định vị trí từ số điện thoại Viettel

 

Gói cước định vi số điện thoại: 7Colors


Từ trước đến nay, Viettel luôn giữ vững vị trí đứng đầu xu thế nhằm chứng tỏ sức mạnh cũng như chỗ đứng vững chắc của mình trong lĩnh vực viễn thông. Đây là tính năng không hề mới mẻ ở nhiều nước trên thế giới và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Dẫu cho việc tiếp cận thông tin của người khác có gây ra nhiều tranh cãi nhưng độ hot của nó thì chưa bao giờ giảm. Nắm bắt nhu cầu này, Viettel đã tung ra gói cước giúp xác định vị trí của người dùng: gói cước 7Colors. 

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, gói cước này được tạo ra dành cho những đối tượng dưới 14 tuổi. Phụ huynh các em có thể dễ dàng theo dõi quá trình sử dụng cũng như
định vị bằng số điện thoại để giám sát cũng như đề phòng con em mình gặp bất trắc.

Cụ thể hơn, thông qua thuê bao 7Colors, bố mẹ có thể xác định chính xác vị trí vị trí của con bằng cách gửi tin nhắn. Khác với định vị GPS mà chúng ta vẫn thường được biết đến. Viettel sử dụng phương thức định vị số điện thoại dựa trên thuật toán dựa trên vị trí của thuê bao tiếp sóng các trạm phát sóng BTS của nhà mạng. Nếu ngày trước, khi cha mẹ gửi tin nhắn xác nhận vị trí của con thì thuê bao 7Colors cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo rằng có số thuê bao cha mẹ định vị vị trí của mình.

Tuy nhiên, theo một vài kết quả điều tra được thì điều này có thể gây ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý con trẻ, đồng thời khiến con trở nên dè dặt, ít tiếp xúc và chia sẻ với cha mẹ hơn. Tất nhiên, sẽ không ai muốn con cái trở nên khép kín và hạn chế mọi hoạt động thường ngày của con cả. Mặt khác, con cái cũng sẽ nghĩ cách để đánh lạc hướng cha mẹ bằng nhiều cách như cố tình để quên điện thoại ở đâu đó….Thấu hiểu được những lo lắng của cha mẹ cũng như mong muốn con có thể được thoải mái hơn. Viettel đã điều chỉnh lại chính sách đối với những thuê bao này. Khi cha mẹ định vị số điện thoại con, thì thuê bao 7Colors sẽ không nhận được tin nhắn thông báo nữa.

Điều này tạo nên bước ngoặt mới trong viễn thông của Viettel. Không chỉ tạo thuận lợi giúp cha mẹ có thể theo dõi và giám sát con được dễ dàng hơn, mà con cái cũng có tâm lý thoải mái hơn. Đặc biêt, trong trường hợp con xảy ra nhiều vấn đề bất trắc như gặp tai nạn, bắt cóc,.... thì cha mẹ cũng có thể dễ dàng định vị vị trí của con mà những kẻ có ý đồ xấu không thể biết được..

Bên cạnh đó, thuê bao 7Colors có thể gọi điện thoại với thuê bao bố mẹ đã được đăng ký trước đó dù máy hết tiền. Và thuê bao bố mẹ sẽ là người trả khoản phí cho cuộc gọi phát sinh đó. Mặt khác, nhằm quản lý chi phí của con, mỗi thuê bao 7Colors chỉ có thể nạp tối đa là 50.000 đồng/tháng. Nếu muốn nạp thêm phải thông qua cha mẹ bằng cách nhờ thuê bao của cha mẹ nạp tiền vào thuê bao con.

 

Khi vợ xác định vị trí từ số điện thoại viettel của chồng…

 

Định vị số điện thoại thể hiện sự quan tâm và bảo vệ lẫn nhau

Ngày nay, khi sự yêu thương không còn được trọn vẹn như thuở ban đầu. Và sự giàu có dần biến con người trở nên khác đi. Chúng ta có lẽ đã không còn xa lạ nữa khi mặt báo tràn đầy những tin: chồng ngoại tình bị đánh ghen….Và thay vì xác định vị trí từ số điện thoại viettel của con, gói cước 7Colors đ�� được biến tấu thành định vị số điện thoại của chồng!

Thông qua gói cước này, người vợ có thể dễ dàng xác định vị trí của chồng bất ky lúc nào, bất kỳ nơi đâu mà chồng không hề biết trước để chuẩn bị! Mặc khác, vợ cũng có thể dễ dàng giám sát chi tiêu cước gọi điện thoại của chồng hơn.

Thay vì phải gắn thiết bị định vị, phần mềm nghe lén điện thoại của người khác phải tốn khá nhiều chi phí. Gói cước 7Colors dường như là sự lựa chọn tốt hơn khi một thuê bao chỉ tốn 50.000 đồng.

Tuy nhiên, dù cho thế nào thì đây cũng chỉ là một thuê bao với những chức năng cơ bản của mạng viễn thông. Nhược điểm của gói cước này là không thể định vị được chính xác vị trí của thuê bao con đang ở đâu mà chỉ có thể khoanh vùng khu vực bán kính trong phạm vi nhất định. Mặc khác, những chức năng khác như nghe lén số điện thoại người khác, theo dõi các hoạt động trên điện thoại như lịch sử cuộc gọi, nhắn tin…. thì 7Colors không thể đáp ứng được vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân theo pháp luật.

Do đó, nếu như chúng ta muốn định vị chính xác vị trí số điện thoại hay những chức năng khác thì nên sử dụng những thiết bị khác phù hợp hơn. Đi cùng với nó là chi phí cũng không hề rẻ.

Như vậy, xác định vị trí từ số điện thoại Viettel tuy thuận lợi nhưng cũng có khá nhiều nhược điểm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về gói cước này.


Tham khảo thêm một số thiết bị định vị xe:

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang