05 Lưu ý khi lắp camera hành trình xe tải 2023

05 Lưu ý khi lắp camera hành trình xe tải 2023

Camera hành trình là thiết bị đã quá đỗi quen thuộc đối với bất cứ dòng xe vận chuyển nào, vậy khi lắp camera hành trình xe tải cần lưu ý những điều gì? 

Camera hành trình như một người bạn đồng hành của các bác tài xế trên mọi hành trình di chuyển, không chỉ giúp ghi lại mọi hoạt động xảy ra trên chuyến đi, cung cấp các bằng chứng xác thực rõ ràng khi có vấn đề xảy ra mà đồng thời giúp bạn giảm thiểu tai nạn, hạn chế các rủi ro không đáng có có thể xảy ra trên đường. Vậy đâu là điểm cần lưu ý khi lắp đặt các thiết bị camera hành trình cho xe tải. 

Số lượng mắt camera hành trình xe tải được cung cấp.

Đối với các dòng camera hành trình thông thường dành cho xe cỡ nhỏ, số lượng mắt cam thông thường chỉ có một mắt, gồm một ống kính quay và hướng ra phía trước, hoặc một số dòng hiện đại sẽ có thêm một mắt cam được gắn phía sau đuôi xe. Với các mẫu camera combo hai mắt quay đồng thời sẽ cho hình ảnh hoạt động được diễn ra độc lập, ghi toàn bộ khung cảnh trước và sau khi xảy ra sự cố. 

Tuy nhiên, thông thường đối với mẫu camera hành trình dành riêng cho xe tải đường dài, bạn cần lắp ít nhất 2 mắt cam để đảm bảo an toàn cho xe, hoặc nếu cần thiết cần trang bị 3 đến 4 mắt cam hoạt động độc lập sẽ bảo bảo nhìn toàn cảnh di chuyển trước, trong và xung quanh xe của hành trình. Phổ biến là có một ống kính ghi hình phía trước, hai ống kính gắn hai bên sườn xe và ống kính còn lại lắp ở phía đuôi xe. 

Vậy tại sao camera hành trình xe tải cần trang bị nhiều ống kính đơn như vậy? Bởi vì xe vận tải có khá nhiều “điểm mù” do kích thước xe to lớn cồng kềnh, đặc biệt là có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do không chú ý góc khuất tầm nhìn, điểm mù của xe, đồng thời bác tài cũng không thể xem xét hết được các góc nên dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. 

Sử dụng màn hình rời thay vì Camera gắn kính.

Thị trường thường có hai loại camera hành trình nếu xét về cách lắp đặt thiết bị. Trong đó thông dụng nhất dành cho các dòng xe con đó là các sản phẩm camera hành trình gắn kính chắn gió trên xe, có màn hình khá nhỏ và dao động từ 2,7 - 4 inch. Một số dòng camera có thiết kế màn hình to hơn nhưng khó có thể giúp tài xế quan sát được toàn bộ hình ảnh xung quanh xe. 

Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt cho các dòng xe tải, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm có gắn màn hình hiển thị trên Taplo bởi trong trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể bật màn hình lên và quan sát toàn bộ xung quanh xe, thông qua hệ thống mắt Cam. Có hai loại màn hình phổ biến được trang bị là kích thước 7 inch hoặc 10 inch, phù hợp với các sự lựa chọn của bạn.

Lưu ý về khẩu độ.

Khẩu độ hay còn gọi là góc quay của mắt camera là điểm đặc biệt, quan trọng đối với ống kính trước và sau của camera hành trình xe tải, và quan trọng nhất là góc cam phía trước xe. Với các sản phẩm camera hiện đại ngày nay, các thiết bị sẽ được nâng cấp cho khẩu độ, góc quay rộng hơn, tuy nhiên nếu không phải sản phẩm hiện đại thì nếu góc quay càng lớn, hình ảnh ghi lại sẽ càng mờ xung quanh. Vì vậy bạn cần test sản phẩm thực tế trước khi mua hàng. 

Hiện nay có nhiều mẫu camera có góc quay lên đến 170 độ, hoàn toàn có thể giúp bạn quan sát tốt phía trước và một góc khoảng 45 độ hai phía đầu xe, vậy nên các dòng camera có góc quay khoảng 120 - 150 độ vẫn có thể hoàn toàn đáp ứng mọi tiêu chí cho bạn.

Độ phân giải tốt cho chất lượng hình ảnh quay ban đêm.

Vận chuyển, kinh doanh xe tải đường dài không thể tránh khỏi  những hành trình di chuyển ban đêm, vì vậy chiếc camera hành trình xe tải tốt cần cho chất lượng hình ảnh ban đêm rõ nét, đầy đủ màu sắc để đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Với các dòng camera hành trình xe tải kém chất lượng, việc ghi hình trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ngược sáng sẽ cho chất lượng hình ảnh khá mờ nhạt, các chi tiết không rõ ràng và dẫn đến những điều kiện bất lợi cho bạn nếu tình huống xấu xảy ra.

Do đó, bạn có thể tham khảo các dòng camera hành trình có độ phân giải cao như FULL HD, 2K, thậm chí 4K, hoàn toàn cung cấp cho bạn những hình ảnh sắc nét, đầy đủ gam màu nhất. Tuy nhiên, một số sản phẩm sẽ không được như quảng cáo, vậy nên bạn cẩm tham khảo kỹ và sử dụng thử trước khi lắp đặt. 

Camera hành trình xe tải tích hợp GPS sẽ rất tốt.

Định vị GPS là vô cùng quan trọng bởi giúp chỉ rõ vị trí của bạn khi gặp sự cố, vậy nên bạn đừng bỏ qua những sản phẩm tích hợp chức năng GPS, đồng thời có thể hiển thị thêm tốc độ di chuyển của phương tiện. 

Đặc biệt đối với các dòng xe có kích thước lớn như xe tải, xe khách, Rơ – Moóc, Container di chuyển đường dài thì việc lắp đặt các thiết bị định vị GPS sẽ là yêu cầu căn bản thiết yếu, đảm bảo an toàn cho hành trình giao thông. 

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc camera hành trình xe tải đảm bảo các tiêu chí trên, hãy tham khảo dòng Camera hành trình Nghị Định 10 tích hợp hộp đen GSHT và WIFI TAS10-ND10CAM, góc quay rộng đến 170 độ cho độ phân giải full HD, chất lượng hình ảnh rõ nét cả đêm lẫn ngày, đặc biệt tích hợp định vị GPS giúp bạn theo dõi chuyến đi dễ dàng.

Xem thông tin chi tiết tại: https://ttas.vn/products/tas10-nd10cam-camera-nd10-tich-hop-gsht-bgt 

Gọi ngay HOTLINE 1900.636.792, SDT 0918.120.555 hoặc liên hệ qua Email TTAS@TTAS.VN  để được tư vấn và lắp đặt miễn phí các dòng camera hành trình và thiết bị định vị GPS. 

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang