Nên lắp đặt camera giám sát xe khách nào tốt nhất 2023

Nên lắp đặt camera giám sát xe khách nào tốt nhất 2023

Camera giám sát xe khách là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc đối với các bác tài, vậy nên lắp đặt camera giám sát xe khách nào tốt nhất 2023? 

Việc lắp đặt các sản phẩm camera giám sát xe khách ngày nay đã trở thành quy định bắt buộc của mọi chủ xe đường dài. Ngoài mắt camera hành trình quay cảnh quan bên ngoài, chủ xe thường phải lắp đặt thêm một mắt camera giám sát khác để theo dõi bên trong xe. Vậy việc lắp đặt camera giám sát xe khách như vậy có lợi ích gì? Nên lựa chọn camera giám sát của thương hiệu nào sẽ được TTAS giải đáp qua các thông tin sau.

Camera giám sát xe khách là gì?

Camera giám sát xe khách là loại camera được lắp đặt phổ biến cho các dòng xe khách, vừa có chức năng ghi lại hành trình di chuyển bên ngoài, vừa giúp chủ xe theo dõi tình hình hành khách trên xe, khu vực cửa lên và xuống, bao gồm cả khu vực lái xe. 

Ngày nay, các dòng camera giám sát xe khách hiện đại, chất lượng còn được tích hợp thêm các thiết bị hoặc chip để lưu trữ toàn bộ hành trình và truyền dữ liệu về máy chủ của Bộ Giao thông tuân theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định quy định trước ngày 1/7/2021, tất cả các xe kinh doanh vận tải gồm xe khách từ 9 chỗ trở lên, xe đầu kéo, xe container,... bắt buộc phải lắp camera giám sát hành trình trên xe nhằm cung cấp hình ảnh kinh doanh trên xe, sau đó chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát xe khách là gì?

Tuân thủ, chấp hành theo quy định của pháp luật

Như thông tin trên, theo Nghị định 10, mọi xe khách kinh doanh đường dài có trên 9 chỗ ngồi (bao gồm cả lái xe) đều phải chấp hành việc lắp đặt camera giám sát xe khách trong xe. Việc lắp camera giám sát xe khách nhằm mục tiêu ghi chụp và lưu trữ lại toàn bộ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình di chuyển, truyền về Bộ Giao thông để kiểm soát thực trạng tình hình kinh doanh. Nếu doanh nghiệp hoặc chủ xe không thực hiện đúng theo Nghị định, có thể sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 đối với lái xe, phạt từ 10.000.000 -12.000.000 đối với chủ xe khách.

Bảo vệ lợi ích của hành khách/ chủ xe

Ngày nay, các dịch vụ cho thuê xe ô tô hợp đồng hoặc xe dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều khu vực gần điểm du lịch. Ngoài lợi nhuận thu về, chủ xe còn phải dự phòng các trường hợp về đảm bảo quyền lợi và taifi sản của hành khách trên xe, do đó việc lắp đặt camera giám sát xe khách giúp bảo vệ tài sản một cách hiệu quả, chủ xe có thể dễ dàng theo dõi,  kiểm soát tình hình khi xe đang lưu thông và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. 

Tuân thủ theo Nghị định không chỉ giúp chủ xe chủ động quản lý tài sản của cá nhân/ hành khách trong xe mà còn giúp giảm thiểu tối đa các hành vi gây rối, làm mất trật tự an toàn khi tham gia giao thông.

Lưu trữ các bằng chứng khi có sự cố xảy ra 

Trong hành trình di chuyển, những sự cố phát sinh là rất khó tránh khỏi. Nếu sự cố nhỏ thì không sao, tuy nhiên nếu đây là sự cố nghiêm trọng thì các cơ quan điều tra cần phải thu thập bằng chứng sự việc thông qua hình ảnh chiết xuất từ camera để xác định nguyên do, tính đúng sai của sự việc. Do đó, những hình ảnh, video lưu trữ ở camera giám sát xe khách được xem là bằng chứng quan trọng nhất, hỗ trợ quá trình điều tra thêm nhanh chóng và tính chính xác hơn. 

Đảm bảo lợi ích, an toàn cho cộng đồng

Việc lắp đặt camera giám sát trong xe khách không chỉ giúp chủ xe kiểm soát tình hình trong xe mà hơn hết, việc này có thể đảm bảo lợi ích và an toàn cho cộng đồng và cả những người ngồi trên xe. Tham gia giao thông ngày nay rất nguy hiểm, đã không có ít vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra do đến từ hành vi lái xe ẩu của tài xế. 

Vì thế việc lắp camera giám sát xe khách sẽ giúp tài xế kiểm soát hành vi lái xe nghiêm chỉnh hơn, nhanh chóng phát hiện các tình hình sự cố giao thông để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn an ninh cho hành khách cũng như những phương tiện khác khi tham gia giao thông. 

Nên lựa chọn camera giám sát xe khách của thương hiệu nào?

Thị trường ngày nay có rất nhiều đơn vị phân phối các dòng camera giám sát xe khách khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng về lâu dài, đặc biệt là hợp chuẩn theo Nghị định 10 thì bạn cần quan tâm đến thương hiệu uy tín, có sản phẩm chính hãng, tuy giá có thể cao hơn chút so với thị trường nhưng chất lượng hoàn toàn xứng đáng.

Thương hiệu TTAS là nhà cung cấp và phân phối hàng đầu tại Việt Nam về các giải pháp an toàn cho xe ô tô, đặc biệt là các dòng xe đường dài như xe khách, xe tải. Đó là những sản phẩm Camera giám sát xe khách thông minh, hiện đại, đón đầu xu hướng thị trường, tích hợp công nghệ hiện đại trên thế giới nhằm đem sự tin cậy, hài lòng cho khách hàng mà vẫn mang đậm dấu ấn sản phẩm Việt. 

Camera giám sát xe khách hợp chuẩn Nghị định 10 TAS10 - ND10CAM của TTAS sở hữu nhiều điểm mạnh về bảo mật dữ liệu, tích hợp cả định vị GPS, kết nối sim 4G và phát Wifi, đặc biệt với dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 60 ngày, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nhằm giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Xem thông tin chi tiết tại: https://ttas.vn/products/tas10-nd10cam-camera-nd10-tich-hop-gsht-bgt 

Gọi ngay HOTLINE 1900.636.792, SDT 0918.120.555 hoặc liên hệ qua Email TTAS@TTAS.VN  để được tư vấn và lắp đặt miễn phí các dòng camera hành trình và thiết bị định vị GPS. 
 

← Bài trước Bài sau →
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Instagram Lên đầu trang